TÌM HIỂU CÁC LOẠI KÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG ĐỒNG HỒ

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng, khách hàng cần phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đồng hồ qua đó hiểu được những chất liệu làm lên sản phẩm, chất liệu vỏ, chất liệu dây hay dòng máy. Bài viết này Passion Watch xin giới thiệu qua về chất liệu kính được sử dụng trong đồng hồ, hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc, qua đó lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất cho mình.

Đồng hồ có các loại kính phổ biến như sau:

1. KÍNH MICA hay còn gọi là Acrylic Glass

Kính Mica được sử dụng trên đồng hồ đeo tay
Kính Mica được sử dụng trên đồng hồ đeo tay
Đây là loại nhựa tổng hợp trong suốt, đặc tính đi kèm loại kính là mềm dẻo, có thể nắn được dễ dàng khi cầm trên tay loại này bạn dùng lực là có thể biến dạng hoặc làm gãy.

Ưu điểm kính mica:

– Dễ đánh bóng, bạn có thể tự đánh bóng ở nhà được chỉ cần kem đánh rang và một tấm vải mềm là bạn hoàn toàn có thể đánh bóng những vết xước nhỏ liti.
– Chi phí kính không cao, tuy nhiên việc thay cho những chiếc đồng hồ cổ đòi hỏi một kĩ thuật khá cao nền thường chi phí kính không đi kèm với chi phí thay kính.
– Khi chất liệu kính còn mới thì khá tốt, ít vỡ

Nhược điểm kính mica:

– Kính mica thường được dùng cho các dòng đồng hồ cổ, khả năng chống nước của các dòng này gần như là không có.
– Dễ xước chỉ cần những va chạm cực nhẹ đồng hồ đã có khả năng bị xước, việc chống xước cho kính mica gần như bất khả thi.
– Đặc tính là một loại nhựa nên khi kính dùng một thời gian, chất nhựa bị lão hóa những hiện tượng rạn nứt kính là chuyện hết sức bình thường. Nên người dùng cũng không cần quá bất ngời khi mình đeo cực kì giữ gìn nhưng vẫn thấy những vết rạn nứt chân chim hay nứt to trên mặt kính đồng hồ

2. Kính cường lực (Kính cứng) hay còn gọi là Mineral glass:

Đây là loại kính khá phổ biến trong đồng hồ đặc biệt là những dòng đồng hồ chính hãng hướng đến phân khúc phổ thông bình dân, chất liệu đảm bảo kháng trầy xước tối ưu nhưng giá thành rất hợp lý, hay những mẫu kính siêu cong dạng domed.

Kính cường lực (Mineral Glass) được sử dụng trên đồng hồ đeo tay
Kính cường lực (Mineral Glass) được sử dụng trên đồng hồ đeo tay

Ưu điểm kính cường lưc:

– Kính chịu lực tốt, thường có độ chịu lực tốt hơn so với kính mica, không có hiện tượng tự nứt tự vỡ như kính mica
– Hoàn toàn có thể đánh bóng được, tuy nhiên việc đánh bóng không dễ như kính mica, thường một tấm kính đánh bóng sẽ phải nhờ đến máy móc can thiệp, tốt nhất trường hợp kính đồng hồ bị xước bạn nên liên hệ ngay với Passion Watch hoặc các cửa hàng đồng hồ uy tín nhất để được kiểm tra xử lý.
– Chi phí thay kính hợp lý: Với chi phí thay kính cường lực tuy phụ thuộc vào kiểu dáng, độ dày mỏng, phôi kính có cong hay không mà chi phí cao hay thấp tuy nhiên chung chung theo ước tính chung của Passion Watch chi phí tầm khoảng từ 300.000đ đến 800 ngàn đồng.

Nhược điểm kính cường lực:

– Không kháng được trầy xước dưới tác động mạnh, va quệt vào các vật liệu có độ cứng cao.

3. Kính saphire:

Đây là loại kính có đặc tính độ cứng cao, đi kèm với nó cũng là độ giòn cao. Kính Saphire theo thang độ cứng chỉ thua kim cương nên việc chống xước là rất tốt tuy nhiên không phải là hoàn toàn không xước, việc sử dụng đồng hồ sai cách, cố tình mài mặt đồng hồ thì những vết xước hoàn toàn có thể xuất hiện.
Kính Sapphire được sử dụng trên đồng hồ đeo tay
Kính Sapphire được sử dụng trên đồng hồ đeo tay

Ưu điểm kính Sapphire:

– Cho dòng kính này, độ chống xước đã được cải thiện tốt hơn hẳn kính cường lực
– Độ chịu lực vẫn tốt và vẫn giữ được đặc tính của kính cường lực
– Chi phí thay vẫn là khá tốt khi độ chống xước là đã được đảm bảo

Nhược điểm kính Sapphire:

– Vẫn xảy ra xước bình thường khi xảy ra những va chạm mạnh hay đối với vật cứng hơn.
Passion Watch: Cám ơn các bạn đã đọc bài viết về chất liệu kính được sử dụng trong đồng hồ, nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan về kiến thức đồng hồ, hãy Inbox và Zalo: 0909 727 420. Passion Watch sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn.
Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *